***
Þetta súkkulaði fékk ég hjá mágkonu minni sem hefur með ofunákvæmum bragðlaukum þróað uppskriftina í átt að fullkomnun. Berin, kókosflögurnar og kristallað maldonsaltið gerir þetta að jólalegu nammi sem er bæði fljótlegt að gera og hægt að fá krakkana til þess að aðstoða við að blanda saman og skreyta.
Það er auðvitað best að nota aðeins gæðasúkkulaði t.d. Green and Black Organic en ég átti aðeins gamla góða suðusúkkulaðið en það virðist ekki hafa komið að sök, súkkulaðið rann ofan í mannskapinn, fyrst í saumaklúbbnum og svo í vinnunni. Jólalegt og flott.
200 gr dökkt súkkulaði
Bræðið hvíta súkkulaðið í vatnsbaði og smyrjið á smjörpappír og kælið inni í
ísskáp.
Á meðan bræðið þið dökka súkkulaðið í vatnsbaði og blandið berjunum og gróft
söxuðum hnetum og út í súkkulaðið. Bætið kókosflögunum út í ásamt
maldonsaltinu og blandið vel. Smyrjið dökku súkkulaðiblöndunni yfir hvíta
súkkulaðið sem hefur fengið að harðna inn í ísskáp á meðan. Skreytið með
kókosflögum, berjum og salti. Geymist í kæli en það auðvitað best að borða
þetta sem fyrst í góðra vina hópi.
Njótið vel um jólin. Alúð.
ísskáp.
Á meðan bræðið þið dökka súkkulaðið í vatnsbaði og blandið berjunum og gróft
söxuðum hnetum og út í súkkulaðið. Bætið kókosflögunum út í ásamt
maldonsaltinu og blandið vel. Smyrjið dökku súkkulaðiblöndunni yfir hvíta
súkkulaðið sem hefur fengið að harðna inn í ísskáp á meðan. Skreytið með
kókosflögum, berjum og salti. Geymist í kæli en það auðvitað best að borða
þetta sem fyrst í góðra vina hópi.
Njótið vel um jólin. Alúð.
2 ummæli:
nammmm...
flottar og girnilegar myndir!
Erla
Skrifa ummæli